Phái đoàn Cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện thương mại về làm việc tại Hà Nam

Nhằm tăng cường công tác xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư giữa các Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại nước ngoài tại Việt Nam với tỉnh Hà Nam, ngày 26 tháng 6 năm 2019, tại thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam đã diễn ra Hội nghị Gặp gỡ giữa phái đoàn đại diện ngoại giao, đại diện thương mại với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh.

Đây là hoạt động do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công Thương Hà Nam tổ chức. Tham dự sự kiện lần này có sự tham gia của hơn 20 Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại đến từ nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản (JETRO), Liên bang Nga, Bungary, Chile, Panama, Pakistan, Uruguay, Myanmar, Campuchia, Ma-rốc, Nam Phi, Brazil ...
 


Cục trưởng Vũ Bá Phú phát biểu chào mừng tại Hội nghị
 
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam – Trương Quốc Huy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị nhiều doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng gạo, nông sản, dệt may... của Hà Nam đã có dịp trao đổi với đại diện cơ quan thương mại của Trung Quốc, Châu Âu và EU... về cơ hội hợp tác và kinh doanh của doanh nghiệp với các đối tác nước ngoài tại các thị trường thông qua đại diện thương mại, đồng thời các đại diện ngoại giao, thương mại cũng đã được cập nhật thông tin về tình hình hình kinh tế, thương mại của tỉnh Hà Nam, các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Hà Nam.

Hội nghị gặp gỡ giữa phái đoàn đại diện ngoại giao, đại diện thương mại với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh là hoạt động lần đầu tiên Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các cơ quan ngoại giao, thương mại nước ngoài tại Việt Nam tìm hiểu, khảo sát thị trường và kết nối quan hệ với các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung cũng như doanh nghiệp tiêu biểu của Hà Nam nói riêng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Trong thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động như thế này tại các địa phương, vùng kinh tế trọng điểm nhằm tạo điều kiện để các địa phương, doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, trao đổi, thiết lập và tăng cường các mối quan hệ thương mại, đầu tư với các Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại nước ngoài qua đó góp phần tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực xúc tiến thương mại của địa phương với đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam.


Tin khác

Thư mời tham gia hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021

Thư mời tham gia hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021 16-01-2021 / * Tin tức - Sự kiện

Nhằm kết nối giao thương giữa người sản xuất, nhà phân phối với người tiêu dùng của tỉnh Hưng Yên với các tỉnh, thành phố trong khu vực. Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên trân trọng giới thiệu và kính mới quý cơ quan tham gia sự kiện xúc tiến thương mại mở đầu năm 2021 của tỉnh, cụ thể:

Kết nối tiêu thụ sản phẩm tỉnh Hà Nam

Kết nối tiêu thụ sản phẩm tỉnh Hà Nam / * Tin tức - Sự kiện

Chiều 22/11, Sở Công Thương tỉnh Hà Nam phối hợp với Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm tỉnh Hà Nam năm 2019

Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia 2020 Đa dạng hóa thị trường để ứng phó với dịch Covid 19

Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia 2020 Đa dạng hóa thị trường để ứng phó với dịch Covid 19 / * Tin tức - Sự kiện

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid 19) có tác động toàn diện ở tất cả các mặt từ y tế, giao thông, du lịch, giáo dục, thương mại... Đối với lĩnh vực thương mại, có thể thấy dịch bệnh này tác động lớn đối với hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt với thị trường Trung Quốc.