Tin tức - Sự kiện

Xét tặng Nghệ nhân, Thợ giỏi ngành thủ công mỹ nghệ năm 2017

Cập nhật ngày 25/07/2017 08:19:06

Danh hiệu Nghệ nhân, Thợ giỏi được xét định kỳ 2 năm một lần, đối tượng xét tặng là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú và đang trực tiếp làm việc trong ngành thủ công mỹ nghệ tại tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, 
Chủ tịch Hội đồng xét tặng chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Tổ Giúp việc Hội đồng đã báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ, theo đó, đợt xét tặng lần này có 40 bộ hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Thợ giỏi; hồ sơ các cá nhân đề nghị xét tặng đã đáp ứng đủ các yêu cầu quy định. Hội đồng xét tặng đã rà soát các hồ sơ, đối chiếu các tiêu chuẩn, quy định tại Quyết định số 10/2010/QĐ-UBND, thảo luận và bỏ phiếu danh hiệu Thợ giỏi; Hội đồng đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận 40 cá nhân đạt danh hiệu Thợ giỏi (danh sách đính kèm).

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng  nhấn mạnh việc xét tặng danh hiệu Nghệ nhân, Thợ giỏi nhằm tôn vinh những người thợ đã sáng tạo ra những sản phẩm tinh xảo, có giá trị kỹ thuật, mỹ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu, thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới các sở, ban, ngành, địa phương đặc biệt là Sở Công Thương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho các người thợ biết về Quy chế xét tặng Nghệ nhân, Thợ giỏi để tổ chức phong tặng trong các đợt tiếp theo; đối với các cá nhân được xét tặng lần này cần tiếp tục duy trì, phát triển nghề, truyền nghề, đẩy mạnh phát triển ngành thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương./.

Thủ tục hành chính tiết kiệm năng lượng Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 22
  • Hôm nay : 106
  • Đã truy cập : 5957