Tin tức - Sự kiện

Tham gia Hội chợ văn hóa phẩm Phật giáo Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019

Cập nhật ngày 15/05/2019 10:52:48

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam) với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững" với sự tham gia của hơn 1.650 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu... đến từ hơn 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao các nước, hơn 20.000 đại biểu là phật tử, nhân dân trong nước cùng tham dự. Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 có nhiều hoạt động như: Triển lãm văn hóa nghệ thuật, hoạt động văn hóa như nghi lễ tắm Phật truyền thống; cầu nguyện quốc thái dân an; hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới; triển lãm cổ vật phật giáo; diễu hành xe hoa…

Một trong những điểm thu hút của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 lần này chính là Hội chợ Văn hóa phẩm Phật giáo diễn ra từ ngày 10/5/2019 đến ngày 14/5/2019. Tại đây, với hơn 300 gian hàng, du khách có cơ hội được tận hưởng những tinh hoa trong nền văn hóa ẩm thực chay, được giới thiệu sản phẩm, mặt hàng truyền thống, mang đậm sự tinh túy của nền Văn hóa dân tộc và Văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Tại hội chợ, Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại Hà Nam được giao tham gia 04 gian hàng tiêu chuẩn. Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Công Thương, Trung tâm đã trừng bày và giới thiệu những sản phẩm công nghiệp xuất khẩu đặc trưng; sản phẩm tiểu thủ công nghiệp; sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống tiêu biểu của tỉnh Hà Nam như: Trống Đọi Tam; lụa Nha Xá; gốm Quyết Thành; thêu ren Thanh Hà; sừng mỹ nghệ Đô Hai; mây giang đan Ngọc Động; mật ong miền bắc; Đông trùng hạ thảo; cá kho làng Vũ Đại; chuối Tiến Vua; bánh đa nem làng Chều; viên sữa ăn liền; các sản phẩm của Sao Thái Dương; sản phẩm của Elmich; và đặc biệt có các sản phẩm chay: gạo lứt, miến, phở, bánh đa chùm ngây... Theo đánh giá chung của các cơ sở tham gia trưng bày sản phẩm tại gian hàng của tỉnh thì Hội chợ thực sự trở thành cầu nối giữa các cá nhân, đơn vị, tổ chức, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp của Hà Nam với người tiêu dùng trong nước, du khách nước ngoài, các nhà đầu tư trong việc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu nhằm kích cầu tiêu dùng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, thúc đẩy hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Liên Hồng – Giám đốc trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam cũng chia sẻ: Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 có ý nghĩa vô cùng trọng đại nên trong quá trình tham gia Hội chợ Văn hóa phẩm Phật giáo, đơn vị đã chuẩn bị rất kỹ từ khâu lựa chọn sản phẩm đến việc thiết kế các maket trang trí gian hàng tại Hội chợ để tạo ấn trượng tốt nhất và thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm. Chính vì thế đã tạo nên diện mạo mới đối với gian hàng của tỉnh và tạo nên thành công chung của Hội chợ nói riêng và mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 nói chung./.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 23
  • Hôm nay : 120
  • Đã truy cập : 9830