Tin tức - Sự kiện

Sở Công Thương làm việc với Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn về việc sử dụng vật liệu nổ công nghiệp

Cập nhật ngày 09/01/2019 15:18:36

Ngày 9/01/2019, Sở Công Thương Hà Nam có buổi làm việc với Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn về việc sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) trong khai thác đá tại mỏ núi Hồng Sơn. Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đại diện phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Bảng, UBND xã Thanh Sơn, Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn.

Các đại biểu đi thực tế tại mỏ

          Sau khi đi kiểm tra thực tế, kiểm tra hồ sơ pháp lý về hoạt động khoáng sản và VLNCN cho thấy, Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn đã có đầy đủ hồ sơ về sử dụng VLNCN và khai thác, chế biến đá; xuất trình được thủ tục xuất, nhập, trả lại VLNCN; các hộ chiếu nổ mìn, phiếu lệnh nổ mìn, hộ chiếu khoan tương đối đầy đủ và chính xác.

Đ/c Đặng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

          Đối với những kiến nghị của các hộ dân xung quanh đến vấn đề ảnh hưởng của hoạt động nổ mìn đối với các công trình của hộ dân. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Công Thương yêu cầu chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về các quy định của Nhà nước, đặc biệt là vấn đề liên quan đến nội dung sử dụng VLNCN; Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn cần lập phương án thuê đơn vị độc lập đo rung chấn tại vị trí nhân dân kiến nghị ứng với lượng thuốc nổ mà doanh nghiệp đang sử dụng, sau khi lập xong phương án gửi về Sở Công Thương để Sở Công Thương cùng với các ban, ngành liên quan giám sát hoạt động đo rung chấn của doanh nghiệp; yêu cầu UBND xã Thanh Sơn chủ trì phối hợp với doanh nghiệp giải quyết dứt điểm các kiến nghị của các hộ dân.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 22
  • Hôm nay : 116
  • Đã truy cập : 7587