Tin tức - Sự kiện

Lễ phát động chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2017

Cập nhật ngày 14/08/2017 10:02:11

Về dự Lễ phát động có bà Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh, ông Kiều Tiến Hạnh – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam, bà Đặng Thị Dương – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển Công nghiệp và Tiết kiệm Năng lượng; lãnh đạo Huyện ủy huyện Kim Bảng, lãnh đạo Hội LHPN huyện Kim Bảng, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện Kim Bảng cùng đại diện 200 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện Kim Bảng.

Chương trình hướng tới đối tượng tham gia là các hộ gia đình sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt. Đây là chương trình có quy mô lớn, được tổ chức rầm rộ và đồng loạt trên địa bàn tỉnh Hà Nam, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng Điện tiết kiệm của mỗi thành viên trong mỗi gia đình, xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm điện, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, hướng tới mục tiêu “Nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”. Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng- Vì lợi ích quốc gia, vì lợi ích của chính gia đình bạn”, chương trình thi đua “Gia đình Tiết kiệm điện” được tổ chức nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức sử dụng điện, thiết bị điện trong gia đình tiết kiệm, hiệu quả….từ đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, xây dựng mô hình nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện.

Ban tổ chức chương trình sẽ xét đánh giá sản lượng điện tiêu thụ trong 06 tháng cuối năm 2017 so với 06 tháng đầu năm 2017. Trong 06 tháng cuối năm 2017, các hộ gia đình tham gia chương trình thi đua phải thực hiện tiết kiệm điện từ 10% lượng điện năng tiêu thụ so với 06 tháng đầu năm 2017 và phải tiết kiệm được trong 06 tháng liên tục của thời gian đăng ký thì mới đạt giải thưởng. Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho các hộ gia đình đạt tiêu chí tại Lễ tổng kết chương trình vào tháng 12 năm 2017. Theo đó, đối với danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”, mỗi gia đình phải tiết kiệm tối thiểu 10% lượng điện năng tiêu thụ so với 06 tháng đầu năm 2017; phải duy trì tiết kiệm trong liên tiếp 06 tháng diễn ra chương trình. Đối với danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” là các hộ gia đình có kết quả sản lượng điện tiết kiệm nhiều hơn so với các gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện” và sử dụng ít nhất 1 trong 3 loại sản phẩm tiết kiệm năng lượng: bóng đèn tiết kiệm điện, điều hòa có sử dụng công nghệ inverter (biến tần), bình đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời...

Cũng tại Lễ phát động 10 hộ gia đình đại diện cho các hộ gia đình các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Bảng đã tham gia ký kết hưởng ứng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017”.

Thủ tục hành chính tiết kiệm năng lượng Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 24
  • Hôm nay : 132
  • Đã truy cập : 7206