Tin tức - Sự kiện

Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại các cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm.

Cập nhật ngày 09/05/2019 08:25:08

Thực hiện quyết định số 603/QĐ-UBND, ngày 10/4/2019 của UBND tỉnh Hà Nam về việc về việc Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Từ ngày 15/4 đến ngày 15/4/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành số 03 do Sở Công Thương chủ trì đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Duy Tiên và Lý Nhân. Nội dung kiểm tra tập trung vào hồ sơ pháp lý, điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, tiêu chuẩn của người chế biến thực phẩm ...

Qua kiểm tra cho thấy: Ban Chỉ đạo ATTP ở các địa phương đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn được giao quản lý;  các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm đã cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Có Giấy chứng nhận đủ cơ sở điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, người quản lý và người liên quan trực tiếp đến ATTP có giấy khám sức khỏe còn hiệu lực, được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP, các cơ sở đảm bảo vệ sinh theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số hành vi vi phạm về hệ thống thoát nước nơi chế biến thực phẩm chưa có lắp đậy, còn ứ đọng nước thải; người tham gia chế biến thực phẩm chưa đội mũ, đeo găng tay...Đoàn đã nhắc nhở và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Qua đây,  đã tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm về chấp hành tốt các qui định pháp luật trong lĩnh vực này. 

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trong thời gian tới Đoàn sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch năm 2019. Đặc biệt, sẽ tăng cường công tác hậu kiểm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các đơn vị còn chưa thực hiện tốt./.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 25
  • Hôm nay : 101
  • Đã truy cập : 11221