Tin tức - Sự kiện

Kiểm tra, hướng dẫn thực hiện giá bán lẻ điện sinh hoạt đối với sinh viên người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Cập nhật ngày 11/10/2018 09:09:53

Ngay sau khi nhận được ý kiến phản ánh, Sở Công Thương Hà Nam đã có văn bản hướng dẫn gửi Công ty Điện lực Hà Nam, UBND các huyện, thành phố, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức tuyên truyền về giá bán lẻ điện, định mức áp dụng giá bán lẻ điện đối với người lao động thuê nhà để ở theo quy định tại khoản 4 – Điều 10 Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cụ thể:

Công ty Điện lực Hà Nam  thực hiện niêm yết công khai nội dung hướng dẫn về giá bán lẻ điện sinh hoạt đối với sinh viên, người lao động thuê nhà để ở tại các khu nhà trọ, chế tài xử phạt đối với các chủ nhà trọ có phòng cho thuê nếu vi phạm quy định tại khoản 6 Điều 12 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ. Đã làm việc trực tiếp với từng chủ nhà trọ, thống nhất phương án mua điện của ngành điện để bán lại điện cho người thuê nhà, cụ thể: tại các khu nhà trọ lượng người thuê nhà thường xuyên biến động, không kê khai được số người thuê nhà ổn định, do đó áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: từ 101-200kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm tại công tơ. Chủ nhà trọ có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá bán lẻ điện trong hóa đơn tiền điện hàng tháng do đơn vị bán lẻ điện phát hành cộng thêm 10% tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng, bơm nước dùng chung. Ký cam kết với từng chủ nhà trọ bán đúng giá theo quy định cho người thuê nhà.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với Công ty Điện lực Hà Nam và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện giá bán lẻ điện, định mức áp dụng giá bán lẻ điện đối với người lao động thuê nhà để ở theo quy định tại khoản 4 – Điều 10 Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương trên đài phát thanh. Chỉ đạo phòng Kinh tế Hạ tầng phối hợp với UBND các xã thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các khu nhà trọ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam: Tuyên truyền đến Liên đoàn lao động các huyện, thành phố; Công đoàn các Khu công nghiệp có người lao động hiện đang thuê nhà để ở, các quy định theo hướng dẫn của Sở Công Thương (Cụ thể tại khoản 4 – Điều 10 Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương). Yêu cầu thường xuyên nắm bắt và phản ánh về Liên đoàn lao động tỉnh (Qua Ban Tuyên giáo – Nữ công) những thắc mắc, kiến nghị của người lao động phải thuê nhà trọ để ở và những vấn đề liên quan khác, để kịp thời phản ánh về Sở Công Thương cùng phối hợp giải quyết.

Sở Công Thương Hà Nam cũng đã phối hợp với Công ty Điện lực Hà Nam, UBND các xã, phường, thị trấn kiểm tra thực tế tại một số địa điểm nhà trọ cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở khu vực Phường Lê Hồng Phong thành phố Phủ Lý và khu vực Huyện Duy Tiên. Qua kiểm tra thực tế hầu hết các chủ nhà trọ đã thực hiện và cam kết thực hiện áp giá điện theo đúng quy định.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 23
  • Hôm nay : 119
  • Đã truy cập : 9829