Tin tức - Sự kiện

Kết quả thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại huyện Kim Bảng và Thanh Liêm

Cập nhật ngày 21/11/2018 14:38:57

Mỗi phiên chợ chỉ diễn ra trong vòng 04 ngày nhưng đã thu hút gần 20 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia với gần 30 gian hàng tiêu chuẩn, giới thiệu đến người tiêu dùng nhiều mặt hàng phong phú như: hàng may mặc, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, hàng điện tử, dịch vụ viễn thông, thực phẩm, công nghệ… Số lượng khách đến tham quan, mua sắm tại các phiên chợ tương đối lớn, với 3.500 lượt khách tại xã Tượng Lĩnh và 3.700 lượt khách tại xã Liêm Sơn đã giúp các doanh nghiệp đạt mức doanh thu trên 1,2 tỷ đồng, cao hơn so với các năm trước, ký kết được 14 hợp đồng cung cấp hàng hóa đối với các cửa hàng, đại lý bán lẻ tại địa phương. Tại phiên chợ, người dân địa phương được tiếp cận, sử dụng hàng hoá Việt Nam do chính các các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sản xuất, nên đảm bảo về chất lượng sản phẩm và giá cả sản phẩm. Bà Trần Thị Út (người dân xã Liêm Sơn) cho biết: Tôi thích mua sản phẩm ở Phiên chợ bởi hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, mẫu mã khá đa dạng, chất lượng đảm bảo, giá phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Dù bận việc gia đồng áng nhưng bà cũng thu xếp để đến phiên chợ từ sớm.

Ông Nguyễn Liên Hồng, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Hà Nam phấn khởi cho biết: “Phiên chợ Đưa hàng Việt về miền núi được tổ chức tại xã Tượng Lĩnh và xã Liêm Sơn năm 2018 đã đạt được kết quả tốt đẹp vì hầu hết người dân địa phương được tiếp cận với các sản phẩm sản xuất trong nước chất lượng cao, giá cả phải chăng và hàng Việt đã tạo được chỗ đứng trên thị trường. Phiên chợ đã có sức hút lớn, vừa vận động được cơ quan, ban ngành địa phương, vừa thu hút được doanh nghiệp và đông đảo người tiêu dùng tham gia. Trong đó, các doanh nghiệp trong tỉnh đã tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng ở nông thôn, miền núi nên bán được hàng và bà con tiếp cận được với hàng Việt, thỏa sức mua sắm và có đủ thông tin để so sánh, đánh giá, tránh hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu”. Ông còn cho biết việc tổ chức các phiên chợ có ý nghĩa hết sức to lớn vì đã tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tại phiên chợ còn có hoạt động tặng quà cho các cháu học sinh nghèo, vượt khó, hiếu học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở nên được các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong tỉnh đánh giá rất cao./.

 

File đính kèm:

bao_cao_ket_qua_phien_cho_dai_cuong.doc

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 23
  • Hôm nay : 125
  • Đã truy cập : 6666