Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch triển khai các biện pháp ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp đối với dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh Hà Nam

Cập nhật ngày 11/03/2019 11:52:59

Trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Hà Nam thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm lợn không rõ nguồn gốc. Ngày 25/02/2019, UBND tỉnh Hà Nam ban hành Kế hoạch số 442/KH- UBND về việc triển khai các biện pháp ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp đối với dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh.

          Kế hoạch hành động bao gồm các biện pháp cụ thể, chi tiết. từ đó làm cơ sở để các Sở, ngành liên quan và các đơn vị chủ động triển khai thực hiện. Các biện pháp cụ thể được xây dựng dựa trên 2 tình huống: tình huống thứ nhất là khi chưa phát hiện dịch và tình huống thứ hai là khi phát hiện ổ dịch tả Châu Phi tại Hà Nam.

          Theo đó, khi chưa phát hiện dịch tả lợn Châu phi tại Hà Nam, Sở Công Thương Hà Nam phải căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên ngành triển khai thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự xâm nhiễm và lây lan dịch bệnhvào địa bàn tỉnh. Khi đã phát hiện ổ dịch bệnh thì Sở Công Thương thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình, diễn biến thị trường đối với thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn để có giải pháp bảo đảm lưu thông, tránh gây bất ổn về thị trường trong tỉnh.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 22
  • Hôm nay : 125
  • Đã truy cập : 6666