Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn chủ đầu tư dự án mở rộng chợ Châu Sơn thực hiện các quy định về hành lang bảo về an toàn lưới điện cao áp

Cập nhật ngày 11/02/2019 14:15:09

Hiện nay chợ phường Châu Sơn đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên theo đề nghị của UBND phường Châu Sơn phần diện tích đất đã giao cho chợ chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu hoạt động kinh doanh, mua bán của nhân dân trên địa bàn và nhân dân phụ cận. Để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, giao thương của nhân dân, UBND thành phố Phủ Lý, UBND phường Châu Sơn xây dựng phương án mở rộng chợ Châu Sơn về phía Bắc phần đất chợ hiện có. Phần diện tích đất chợ Châu Sơn dự kiến mở rộng hiện đang tồn tại các đường điện cao thế trên không và đường điện đi ngầm trong lòng đất cung cấp điện cho các phụ tải trong khu công nghiệp Châu Sơn và nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Để đảm bảo Dự án có tính khả thi và đặc biệt đảm bảo sự an toàn, độ tin cậy, ổn định trong cung cấp điện phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh của các phụ tải trong KCN Châu Sơn cũng như nhu cầu điện của nhân dân, ngày 28/01/2019, Sở Công Thương phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý, Công ty Điện lực Hà Nam, UBND phường Châu Sơn tiến hành kiểm tra thực tế phạm vi phần đất dự kiến mở rộng chợ Châu Sơn và xác định mức độ ảnh hưởng của dự án đối với hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp theo các quy định hiện hành.

Qua kiểm tra thực tế phần diện tích đất chợ Châu Sơn dự kiến mở rộng hiện đang tồn tại các đường điện cao thế gồm: Đường dây 110kV mạch kép cung cấp điện cho trạm 110 kV Châu Sơn;  04 đường cáp ngầm 22kV, 35kV cung cấp điện cho các phụ tải trong KCN Châu Sơn, 01 đường dây trên không 35 kV hiện không vận hành tuy nhiên vẫn đi chung với các đường cáp thông tin hiện vẫn đang thực hiện thông tin, liên lạc. Các đường điện cao thế này cung cấp điện cho KCN Châu Sơn và nhân dân trên địa bàn thành phố Phủ Lý, huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm. Vì thế khi xảy ra sự cố sẽ dẫn đến những hậu quả vô cung nghiêm trọng như gây mất điện trong KCN Châu Sơn, một phần thành phố Phủ Lý, huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm, tai nạn điện gây thiệt hại đối với hệ thống điện, người, trang thiết bị, …

Với tính chất quan trọng của việc đảm bảo an toàn, tin cậy trong cung cấp điện của các đường dây cao thế nêu trên, Sở Công Thương đã cùng các đơn vị liên quan tiến hành xác định mốc giới, phạm vi thuộc hành lang bảo vệ lưới điện cao áp, phạm vi dự kiến mở rộng chợ Châu Sơn, hướng dẫn chủ đầu tư dự án nghiên cứu phạm vi mở rộng chợ Châu Sơn và thực hiện các giải pháp để đảm bảo tính khả thi của dự án, đặc biệt là đảm bảo các quy định về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, các quy định về an toàn điện, phòng tránh nguy cơ tai nạn điện và các hành vi xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp theo quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện./.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 23
  • Hôm nay : 101
  • Đã truy cập : 11221