Tin tức - Sự kiện

Hơn 200 doanh nghiệp FDI tham dự tập huấn công tác quản lý thuế đối với giao dịch liên kết

Cập nhật ngày 18/06/2019 09:41:12

Cục Thuế tỉnh vừa phối hợp với Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam tổ chức Hội nghị "Tập huấn công tác quản lý thuế đối với giao dịch liên kết tới các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân người nộp thuế có yếu tố nước ngoài (FDI).

          Tham dự hội nghị có hơn 200 doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam cập nhật những quy định mới trong Nghị định 20/2017/NĐCP ngày 24/02/2017 của Chính phủ và Thông tư 41/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 20/2017/NĐ-CP và thay thế Thông tư 66/2010/TT-BCT quy định về Quản lý Thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết gồm các nội dung: Chuyển giá- khái niệm, tác động và quy định hiện hành; thanh tra giá chuyển nhượng; các sai sót có thể bị ấn định; các sai sót khi lập tờ khai và hồ sơ.

          Đặc biệt hội nghị còn tập trung trao đổi làm rõ những điểm mới so với quy định trước đây (Thông tư 66/2010); những nội dung bộc lộ bất cập trong thời gian qua; những việc bắt buộc nhà đầu tư, doanh nghiệp có giao dịch liên kết phải thực hiện; đồng thời RSM cùng với Cục Thuế giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp FDI.

          Tính đến thời điểm này, Hà Nam có hơn 200 doanh nghiệp/tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào tỉnh. Thực tế trong thời gian qua có tình trạng nhà đầu tư FDI tối ưu hoá lợi ích trong môi trường cạnh tranh, giữa các nhà đầu tư với các tập đoàn đa quốc gia; nhà đầu tư tác động đến giá cả làm thay đổi giá trị hàng hoá, dịch vụ trong các giao dịch hay còn gọi là giá cả thị trường phi thực tế; nhà đầu tư thông báo sản xuất kinh doanh lỗ kéo dài, liên tục nhưng vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư... Đây chính là những vấn đền đặt ra về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

          Với mục tiêu thực hiện tốt phương châm "Cơ quan Thuế luôn đồng hành cùng người nộp thuế" và đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, đồng thời nắm bắt và tháo gỡ kịp thời vướng mắc về pháp luật thuế cũng như tiếp thu giải quyết những phản ánh kiến nghị của doanh nghiệp, hội nghị giúp cho các nhân sự chủ chốt của bộ phận kế toán – tài chính của các doanh nghiệp FDI - doanh nghiệp thuộc đối tượng làm báo cáo chuyển giá và tờ khai có trụ sở trên địa bàn tỉnh Hà Nam nắm bắt được những nội dung thay đổi, quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Thanh Bình-Báo Hà Nam

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 21
  • Hôm nay : 125
  • Đã truy cập : 12741