Tin tức - Sự kiện

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật về khuyến công

Cập nhật ngày 23/08/2017 10:57:32

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công của 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung; đại diện một số cơ sở, doanh nghiệp công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn và khu vực. Ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) và ông Hoàng Văn Tám - Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An đồng chủ trì Hội thảo.

Các văn bản quy phạm pháp luật được sửa đổi, bổ sung, góp ý kiến tại hội thảo là Thông tư số 46/2012/TT-BCT ngày 28/12/2012 quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công; Thông tư số 36/2013/TT-BCT ngày 27/12/2013 quy định về việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia và Thông tư số 26/2014/TTLT-BTC-BCT ngày 18 tháng 02 năm 2014của Bộ Tài Chính – Bộ Công Thương  hướng dẫn trình tự lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương. 

Hội thảo  là dịp để các địa phương, đơn vị trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến nhằm khắc phục những bất cập và hạn chế trong thời gian qua, qua đó, tạo ra những cơ chế và sự đột phá về nội dung nhằm nâng cao vai trò, vị trí của hoạt động khuyến công, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ khuyến công. Tại hội thảo, đã có nhiều ý kiến đóng góp rất thiết thực không chỉ góp phần hoàn thiện dự thảo, mà còn chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, những điểm cần bổ sung trong trong các Thông tư để phù hợp hơn với tình hình thực tế tại các địa phương. Cụ thể là cần tăng định mức hỗ trợ nguồn vốn cho các đề án, nhất là các đề án hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, ứng dụng hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại cho doanh nghiệp...Việc cần bổ sung và có các chính sách hỗ trợ cho cán bộ khuyến công cấp huyện, xã và nhất là ở vùng sâu, vùng xa, mở rộng hơn nữa các hoạt động khuyến công về vùng thuần nông… cũng là một trong những ý kiến được nhiều đại biểu đưa ra trong cuộc hội thảo. Đoàn công tác của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam cũng nhất trí với các ý kiến tại hội thảo và đề nghị tăng mức hỗ trợ kinh phí cho các nội dung chi để hỗ trợ cho các cơ sở công nghiệp nông thôn, từ đó tạo động lực, thu hút nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia hoạt động khuyến công. 

Kết luận tại hội thảo, ông Ngô Quang Trung ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu vào dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về khuyến công. Ông cũng nhấn mạnh trong thời tới các địa phương tích cực thực hiện các nhiệm vụ đã đăng ký để hoàn thành kế hoạch kinh phí khuyến công trong năm và đóng góp thêm các ý kiến sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về khuyến công để ban soạn thảo tiếp tục tổng hợp và trình Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Thủ tục hành chính tiết kiệm năng lượng Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 23
  • Hôm nay : 132
  • Đã truy cập : 7206