Tin tức - Sự kiện

Hội thảo Khởi động Dự án"Thương mại vì sự phát triển bền vững"

Cập nhật ngày 14/03/2019 07:54:04

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương và Trung tâm thương mại quốc tế (ITC - International Trade Center), đơn vị của tổ chức Liên Hợp quốc và WTO, nhằm mục tiêu tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị quốc tế thông qua việc nắm bắt và tích hợp các chiến lược kinh doanh bền vững, đặc biệt là việc hỗ trợ kỹ thuật để tiếp cận với các tiêu chuẩn "xanh" và nguồn tài chính "xanh", tổ chức ITC sẽ tiến hành triển khai Dự án "Thương mại vì sự phát triển bền vững" tại Việt Nam.

          Dự án sẽ chính thức được khởi động vào ngày 12 tháng 3 năm 2019 tại Hà Nội và ngày 13 tháng 3 năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, Dự án triển khai trong 02 năm  (2019 - 2020) và ITC sẽ cân nhắc gia hạn dựa trên hiệu quả hoạt động thực tế. Đối tượng hưởng lợi chính của dự án là các đơn vị hỗ trợ thương mại, xúc tiến thương mại và doanh nghiệp.

          Mục tiêu chính của Dự án nhằm hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp mong muốn đạt các tiêu chí "xanh" trong sản xuất và kinh doanh, đặc biệt trong hoạt động xuất khẩu và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thành công nguồn tài chính "xanh" để triển khai các hoạt động bền vững.

          Cụ thể về tiêu chí "xanh" gồm: cung cấp các giải pháp bền vững, những hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho các doanh nghiệp các ngành nghề sản xuất, nông lâm nghiệp, công nghiệp...để đạt được những "chứng chỉ xanh" như chứng chỉ hữu cơ, công bằng thương mại, FSC...vừa hiệu quả về mặt chi phí, vừa duy trì và phát triển vững chắc, phát huy lợi thế để kinh doanh hiệu quả hơn.

          Bên cạnh đó, Dự án có một hợp phần quan trọng, đó là tìm và xác định được các nguồn "tài chính xanh", từ đó xây dựng các hướng dẫn kỹ thuật và chiến lược thực tiễn, nhằm cùng với doanh nghiệp tiếp cận thành công các nguồn lực từ các tổ chức tài chính này.

           Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương - đối tác quốc gia của ITC, tổ chức Hội thảo khởi động nhằm giới thiệu các nội dung và hoạt động cụ thể của Dự án tới các đối tượng thụ hưởng tiềm năng để biết và đăng ký tham gia các hoạt động sự kiện.

           Thông tin cụ thể về Hội thảo như sau:

- Thời gian : Sáng thứ Ba, ngày 12 tháng 3 năm 2019

- Địa điểm tại Hà Nội: Khách sạn Pan Pacific Hanoi, số 1 Thanh Niên, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 23
  • Hôm nay : 125
  • Đã truy cập : 6666