Tin tức - Sự kiện

Hội nghị phổ biến, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu thủ công

Cập nhật ngày 21/11/2018 14:31:02

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương và Phòng Quản lý Công nghiệp, Trung tâm Khuyến công & XTTM; Lãnh đạo UBND huyện Bình Lục và phòng Kinh tế - Hạ tầng; Báo Hà Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND xã Vũ Bản; Hợp tác xã Rượu Vọc và khoảng 70 học viên là chủ cơ sở sản xuất, người trực tiếp trực tiếp sản xuất kinh doanh rượu trên địa bàn xã Vũ Bản.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc nhấn mạnh: An toàn thực phẩm đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội hiện nay, do đó khi cơ sở sản xuất không đạt các điều kiện cần thiết thì sản phẩm không thể cạnh tranh và tồn tại trên thị trường, mặt khác nhận thức của chủ cơ sở, người sản xuất cũng đóng một vai trò quan trọng quyết định việc thực phẩm có bảo đảm an toàn hay không. Chính vì vậy, việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh là hết sức cần thiết để nâng cao trách nhiệm của người dân làng nghề trong việc bảo vệ và nâng cao giá trị sản phẩm rượu Vọc.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được các chuyên viên của Sở Công thương tuyên truyền các văn bản quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 về kinh doanh rượu, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Thông tư số 58/2014/TT-BCT  ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương quy đinh cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thược trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương, Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương hướng dẫn phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm,..Bên cạnh đó các học viên cũng được hướng dẫn về thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

Cũng tại hội nghị này, các học viên được làm bài kiểm tra, nếu đạt yêu cầu sẽ được Giám đốc Sở Công Thương cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định.

Thủ tục hành chính tiết kiệm năng lượng Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 21
  • Hôm nay : 121
  • Đã truy cập : 2268