Tin tức - Sự kiện

Hội nghị phổ biến, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu thủ công

Cập nhật ngày 14/06/2017 09:36:32

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương và phòng Quản lý Công nghiệp, Trung tâm Khuyến công & XTTM; lãnh đạo UBND huyện Bình Lục và phòng kinh tế hạ tầng; Đài phát thanh và truyền hình tỉnh và huyện, UBND xã Vũ Bản; Hợp tác xã Rượu Vọc và khoảng 90 học viên là chủ cơ sở sản xuất, người trực tiếp sản xuất kinh doanh tại Làng nghề Rượu Vọc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại hội nghị, ông Đinh Văn Dương - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc hội nghị nhấn mạnh an toàn thực phẩm đang là vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay, do đó khi cơ sở sản xuất không đạt các điều kiện cần thiết thì sản phẩm không thể cạnh tranh và tồn tại trên thị trường; mặt khác, yếu tố con người đóng vai trò quan trọng quyết định việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, việc tập huấn, cung cấp kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh là hết sức cần thiết. Qua đó nâng cao trách nhiệm của người dân làng nghề trong việc bảo vệ và nâng cao giá trị sản phẩm Rượu Vọc.

Tại lớp tập huấn, học viên được chuyên viên của Sở Công thương tuyên truyền các văn bản quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm hiệu lực ngày 01/7/2011, Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Thông tư số 58/2014/TT-BCT  ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương quy đinh cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thược trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương hướng dẫn phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Giảng viên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với con người; các mối nguy hại trong thực phẩm; điều kiện và các phương pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; những hành vi bị cấm theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm. Đồng thời, chủ các cơ sở còn được quán triệt các điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; yêu cầu về bảo quản thực phẩm, quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Cũng tại hội nghị này, các học viên được làm bài kiểm tra, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 25
  • Hôm nay : 107
  • Đã truy cập : 13563