Tin tức - Sự kiện

Hội nghị nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng công trình: Đầu tư xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời phần nửa còn lại của hồ chùa Bầu

Cập nhật ngày 03/12/2018 14:54:58

Thực hiện chủ trương giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm năng lượng. Năm 2015, được sự quan tâm của UBND tỉnh giao Sở Công Thương thực hiện khảo sát thực trạng, nghiên cứu thực tế, xây dựng dự án: Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp điện lưới phục vụ chiếu sáng một nửa khu vực hồ chùa Bầu, thành phố Phủ Lý gồm 18 cột đèn được bố trí xung quanh khu vực phía đông khu vực hồ chùa Bầu. Năm 2016, dự án đã hoàn thành đi vào sử dụng và bàn giao cho đơn vị quản lý khai thác, vận hành. Hiện tại, hệ thống hoạt động ổn định, sử dụng chính bằng nguồn ánh sáng năng lượng mặt, từ đó đáp ứng nhu cầu và nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân.

Để tiếp tục phát huy tính hiệu quả của dự án, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016-2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Trung tâm tiếp tục được Sở Công Thương  giao nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời tại khu vực nửa còn lại của hồ Chùa Bầu. Với vai trò được giao làm đại diện chủ đầu tư, Trung tâm đã tiến hành tổ chức lựa chọn nhà thầu các gói thầu theo quyết định phê duyệt đảm bảo tuân thủ theo các quy định hiện hành về đấu thầu. Đơn vị được lựa chọn trúng thầu là Công ty TNHH xây dựng Phúc Thành.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi chi tiết các vấn đề như: Cách vận hành hệ thống để đạt hiệu quả cao nhất, các vấn đề bảo dưỡng, bảo trì khi có sự cố xảy ra để đảm bảo hệ thống chiếu sáng được thường xuyên và thông suốt...Kết thúc hội nghị các các đại biểu đại diện cho các đơn vị thống nhất nghiệm thu công trình đưa vào khai thác sử dụng.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 24
  • Hôm nay : 125
  • Đã truy cập : 6666