Tin tức - Sự kiện

Hội nghị điều chỉnh thiết kế cơ sở của dự án khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng tại mỏ K36.1

Cập nhật ngày 07/01/2019 10:09:34

Ngày 5/01/2019, Sở Công Thương Hà Nam tổ chức Hội nghị điều chỉnh thiết kế cơ sở của dự án khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng tại mỏ K36.1. Ông Đinh Văn An, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Công ty Cổ phần khoáng sản Tân Thủy.

Công ty Cổ phần khoáng sản Tân Thủy có hoạt động khai thác khoáng sản theo Giấy phép khai thác số 12/GP-UBND do Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam cấp ngày 05/02/2016, tại mỏ núi Thanh Liêm. Quy mô công suất 490.000m3/năm, trữ lượng khai thác là 13.140.046 m3, thời hạn khai thác đến hết tháng 2/2046. Tính đến hết năm 2018, Công ty Cổ phần Khoáng sản Tân Thủy đã thực hiện được các công trình theo thiết kế như sau: Xây dựng bãi xúc số 1, xây dựng các công trình phụ trợ khai thác như: Nhà bảo vệ, nhà điều hành, nhà bếp; xưởng sửa chữa; trạm biến áp, sân bãi chế biến, sân bãi sửa xe, khu vực kho mìn, kho chất thải nguy hại, bể sinh học, rãnh thoát nước...Công ty đã lắp đặt 01 giàn nghiền công suất 250m3­­/h, máy xúc và xe ô tô các loại....Trong quá trình thi công thực hiện dự án khai thác và chế biến mỏ theo thiết kế cơ sở đã được chấp thuận có một số công trình không phù hợp với điều kiện thực tế và ảnh hưởng tới quá trình thi công dự án. Vì vậy, Công ty đề nghị được điều chỉnh một số nội dung trong thiết kế cơ sở của dự án.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thống nhất chủ trương chấp thuận cho doanh nghiệp điều chỉnh thiết kế cơ sở cho phù hợp với điều kiện thực tế, đồng thời  tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến các hạng mục công trình cần điều chỉnh. Yêu cầu chủ đầu tư giải trình các thắc mắc về lý do điều chỉnh, nội dung điều chỉnh...

Kết thúc Hội nghị Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận việc chấp hành đầy đủ các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực khai thác khoáng sản như nghĩa vụ thuế và phí, bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm cho người lao động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông yêu cầu, chủ đầu tư và đơn vi tư vấn cần có văn bản chi tiết gửi Sở Công Thương làm rõ lí do và nội dung cần điều chỉnh của dự án; doanh nghiệp và đơn vị tư vấn cần phải nghiên cứu kỹ các phương án tối ưu nhất tránh tình trạng điều chỉnh dự án nhiều lần; phương án điều chỉnh phải đảm bảo kỹ thuật về hệ thống khai thác kết hợp giữa lớp xiên và lớp bằng; cần phải cam kết nghiêm túc thực hiện theo đúng thiết kế cơ sở đã được chấp thuận và chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 26
  • Hôm nay : 114
  • Đã truy cập : 7585