Tin tức - Sự kiện

Hội nghị công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Cập nhật ngày 10/10/2017 09:59:36

Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham gia của lãnh đạo Cục Công thương địa phương; Sở Công thương, Trung tâm khuyến công 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Đoàn công tác của Sở Công Thương Hà Nam do ông Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng đại diện khối văn phòng Sở và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2016, tổng kinh phí thực hiện công tác khuyến công khu vực phía Bắc đạt trên 123 tỷ đồng, bằng trên 97%. 9 tháng đầu năm 2017, tổng kinh phí khuyến công của 28 tỉnh, thành phố được duyệt trên 127 tỷ đồng, tăng 14% so với năm 2016. Với mức kinh phí trên đã hỗ trợ cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tổ chức đào tạo nghề và nâng cao tay nghề cho trên 3200 lao động; đào tạo nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp cho trên 2400 người; tổ chức 25 mô hình trình diễn kỹ thuật, hoàn thành hỗ trợ 750 cơ sở công nghiệp nông thôn chuyển giao công nghệ và ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại vào dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Chương trình khuyến công đã có có vai trò tích cực trong việc khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn thúc đẩy sản xuất, đổi mới, cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ; khai thác tốt tiềm năng của địa phương và chuyển dịch cơ cấu công nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa. Để hoàn thành kế hoạch khuyến công trong năm, Hội nghị tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác khuyến công những tháng cuối năm 2017 và những năm tiếp theo. Nhiều ý kiến tham luận cho rằng cần phải đẩy mạnh các giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia từ đó hấp dẫn các nhà đầu tư; cần hoàn thiện việc sửa đổi các văn bản phảm quy phạm pháp luật về khuyến công để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương thực hiện, từng bước đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Cũng trong Hội nghị, để ghi nhận kết quả mà các đơn vị đã thực hiện, Cục Công Thương địa phương đã trao Bằng Khen của Bộ Công Thương cho 12 đơn vị thuộc Sở Công thương của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến công. Trung tâm Khuyến công và Xúc Tiến thương mại thuộc Sở Công Thương Hà Nam cũng là một trong những đơn vị được vinh danh và đón nhận bằng khen của Bộ Công Thương.

Thủ tục hành chính tiết kiệm năng lượng Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 25
  • Hôm nay : 132
  • Đã truy cập : 7206