Tin tức - Sự kiện

Hà Nam: Phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019

Cập nhật ngày 11/04/2019 13:33:34
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) ” năm 2019 được thực hiện từ ngày 15/4 đến 15/5/2019 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đặc biệt trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019, sẽ diễn ra sự kiện quan trọng Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 và các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Sáng 10/4, tại TP. Phủ Lý, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hà  Nam đã tổ chức lễ phát động triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Dự lễ phát động có PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục Trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế; đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh…
Theo đó, “Tháng hành động vì ATTP” sẽ tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức, hiểu đúng, thực hiện đúng Luật ATTP và các văn bản pháp luật liên quan; hướng dẫn sản xuất, kinh doanh, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Biểu dương thông tin rộng rãi về các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đảm bảo VSATTP trê địa bàn. Đảm bảo ATTP cho các đạo biểu và nhân dân tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019…
Đồng thời, chính quyền tỉnh Hà Nam sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ đại biểu dự Đại lễ Vesak 2019, các khu ẩm thực tại Khu du lịch và chùa Tam Chúc; tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP; giảm thiểu ngộ độc do sử dựng thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng.

Để triển khai tốt công tác bảo đảm ATVSTP trong năm 2019, đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa và đầu tư đúng mức cho công tác quản lý, bảo đảm ATTP, tập trung chỉ đạo quy hoạch và xây dựng khu nuôi trồng an toàn, xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, đảm bảo tiêu chuẩn.
Các Sở Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương chủ động phối hợp với các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định về vệ sinh ATTP; hướng dẫn người dân lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn…
Tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phổ biển, khuyến khích phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống, đặc sản của địa phương…
Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm cần nâng cao ý thức trách nhiệm với sức khỏe người tiêu dùng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Các tầng lớp nhân dân cần chủ động tìm hiểu, nâng cao ý thức, hiểu biết để lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình. Tích cực phát hiện, phản ánh kịp thời những vi phạm về ATTP đến cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý…

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên đã diễu hành bằng xe máy, ô tô với khẩu hiệu tuyên truyền về ATVSTP trên một số tuyến đường trung tâm của thành phố Phủ Lý.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 21
  • Hôm nay : 101
  • Đã truy cập : 5448