Tin tức - Sự kiện

Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão năm 2019

Cập nhật ngày 09/05/2019 08:24:41

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hoạt động điện lực trên địa bàn tỉnh. Sở Công Thương đã có văn bản yêu cầu Công ty Điện lực Hà Nam, UBND các huyện, thành phố, Sở, Ban ngành liên quan phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung để đảm bảo an toàn, tin cậy trong cung cấp và sử dụng điện, giảm thiểu tối đa những thiệt hại cho hệ thống điện, con người và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão năm 2019, cụ thể như sau:

- Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức thực hiện:

+ Tăng cường kiểm tra lưới điện và các công trình điện thuộc quyền quản lý của đơn vị, kịp thời phát hiện và khắc phục những điểm yếu có nguy cơ xảy ra mất an toàn điện như các vị trí tiếp địa, chống sét,... Đặc biệt chú trọng hệ thống lưới điện, trạm biến áp cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng.

+ Thực hiện sửa chữa hoặc thay thế những thiết bị điện không đảm bảo tiêu chuẩn vận hành hoặc tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn điện trong quá trình vận hành. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong cung cấp điện tại các Khu công nghiệp; khu đô thị; khu dân cư; khu thường xuyên tập trung đông người.

+ Có phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện...sẵn sàng khắc phục nhanh mọi sự cố do mưa lũ gây ra, đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các trạm bơm tiêu úng, thoát nước chống ngập úng cho nông nghiệp và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

+ Tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp có tài sản là đường dây trung thế và trạm biến áp riêng trong việc đóng cắt điện khi thực hiện kiểm định, thí nghiệm các trang thiết bị điện đảm bảo an toàn.

- UBND các huyện, thành phố thực hiện:

+ Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về an toàn hành lang lưới điện, tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiện, an toàn.

+ Chỉ đạo các đơn vị, chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất, phối hợp với ngành điện khắc phục xử lý sự cố do mưa bão gây ra.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban quản lý các Khu công nghiệp:

+ Chỉ đạo Công ty khai thác công trình thủy lợi Hà Nam; Các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp thuộc phạm vi quản lý thực hiện kiểm tra hệ thống tiếp địa; thiết bị chống sét và các thiết bị điện đường dây và trạm biến áp thuộc tài sản của đơn vị mình quản lý; Khẩn trương khắc phục những điểm xung yếu tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn điện.

+ Đôn đốc, yêu cầu các doanh nghiện có tài sản là đường dây trung thế và trạm biến áp riêng thực hiện nghiêm việc kiểm định, thí nghiệm các trang thiết bị điện theo đúng quy định đảm bảo an toàn.

- Công ty Điện lực Hà Nam phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức: phát quang hành lang, bảo vệ an toàn công trình điện trước mùa mưa bão; tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn và phòng, tránh tai nạn điện khi sinh sống, làm việc trong và gần hành lang bảo vệ an toàn công trình điện cao áp;

- Tổ chức, cá nhân, khách hàng sử dụng điện thông tin kịp thời cho ngành điện, chính quyền địa phương khi phát hiện những điểm hư hỏng hoặc hiện tượng bất thường trên hệ thống điện đồng thời tạo điều kiện, phối hợp với ngành điện trong quá trình phát quang hành lang, xử lý, khắc phục sự cố, cải tạo hệ thống điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy.

 Để đảm bảo an toàn, tin cậy trong mùa mưa bão năm 2019 Sở đề nghị các đơn vị, tổ chức, cá nhân phối hợp triển khai, thực hiện tốt những nội dung nêu trên.

Thông báo

Thủ tục hành chính Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 23
  • Hôm nay : 101
  • Đã truy cập : 11221