Tin tức - Sự kiện

Bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ trên địa bàn tỉnh

Cập nhật ngày 06/10/2017 15:00:38

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng viên giới thiệu về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm tại chợ; những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa bày bán tại chợ, các quy định về an toàn thực phẩm và các chế tài xử lý đối với nhưng vi phạm về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các giảng viên còn giới thiệu về các mô hình thí điếm chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các hành vi gian lận thương mại, cách phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kem chất lượng. Ngoài ra các học viên còn được giới thiệu về Luật An toàn thực phẩm năm 2010 và Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; một số những thông tư, nghị định quy định chi tiết về vấn đề an toàn thực phẩm… 

Sau khi nghe phần lý thuyết, các học viên thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những tình huống để cùng giảng viên giải quyết một số khó khăn trong quá trình quản lý và kinh doanh thực phẩm.

Lớp bồi dưỡng không chỉ giúp cho học viên hiểu rõ hơn các nội dung, kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của các hộ kinh doanh tại chợ chỉ bán những thực phẩm sạch, chất lượng bảo đảm an toàn cho sức khoẻ cộng đồng.

Thủ tục hành chính tiết kiệm năng lượng Lịch công tác sở
  • Đang trực tuyến : 23
  • Hôm nay : 132
  • Đã truy cập : 7206